Thứ Tư, 08/03/2017 - 10:45

Hàng loạt cơ hội cho sinh viên khi theo học ở trường Đại học Hạ Long

Thông tin từ Phòng đào tạo trường ĐH Hạ Long cho biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của trường là 2.300, trong đó 600 chỉ tiêu đào tạo đại học. Đặc biệt nhà trường đưa ra hàng loạt chính sách để hỗ trợ cho sinh viên như miễn phí tiền ở ký túc xá, hỗ trợ miễn phí học tiếng Anh, nhiều mức học bổng hấp dẫn…

Tiến sĩ Hoàng Thị Thu Giang - Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Hạ Long cho biết thêm: tại 2 cơ sở của Trường (thành phố Uông Bí và thành phố Hạ Long), nhà trường đã xây dựng hoàn thiện hệ thống giảng đường 9 tầng, khu kí túc xá 7 tầng, khu thực hành nuôi trồng thủy sản… khang trang, hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh và cả nước. Cùng với đó là những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên hệ đại học chính quy của trường: Được học thêm 500 giờ học tiếng Anh miễn phí để sau khi tốt nghiệp có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo; được ở kí túc xá miễn phí với phòng ở khép kín, gần căng tin và thư viện hiện đại, wifi phủ sóng toàn trường 24/24 giờ; sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện xếp loại xuất sắc được nhận học bổng 1.815.000 đ/ tháng, tương đương 1,5 lần mức lương cơ sở; loại giỏi là 1.210.000 đ/ tháng, tương đương 1,0 lần mức lương cơ sở; sinh viên được hỗ trợ, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, ngay từ năm thứ nhất sinh viên sẽ được đi thực tế chuyên môn nhằm hiểu rõ hơn về ngành nghề đào tạo của mình cũng như trực tiếp lắng nghe các doanh nghiệp chia sẻ về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp này cũng là đơn vị “đặt hàng” nguồn nhân lực đối với trường Đại học Hạ Long.

Sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản tham gia thực tế chuyên môn
Sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản tham gia thực tế chuyên môn

Theo Tiến sĩ Lê Hoàng, Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Nhật, khoa Ngoại ngữ, từ đầu tháng 2/2017, Ban Tuyển sinh của nhà trường đã tiếp xúc, gặp gỡ và tư vấn tuyển sinh cho hơn 10.000 học sinh của trên 50 trường THPT trong và ngoài tỉnh. Tại các buổi giao lưu, hình ảnh trường Đại học Hạ Long cũng như những chính sách ưu đãi của nhà trường được quảng bá rộng rãi, tạo những ấn tượng tốt đẹp với phụ huynh và học sinh trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Bí thư Đoàn trường tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Bạch Đằng (TX. Quảng Yên).
Đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Bí thư Đoàn trường tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Bạch Đằng (TX. Quảng Yên).

600 chỉ tiêu dành cho 9 ngành đào tạo bậc đại học

Năm 2017, Trường Đại học Hạ Long tuyển sinh 2.300 chỉ tiêu, trong đó có 600 chỉ tiêu ở 9 mã ngành trình độ đại học.9 mã ngành trình độ đại học mà Trường Đại học Hạ Long tuyển sinh năm 2017 gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản lí văn hóa, Khoa học máy tính, Nuôi trồng thủy sản, Quản lí tài nguyên và môi trường, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản. Phương thức tuyển sinh đối với hệ đào tạo đại học là xét kết quả kì thi THPT quốc gia.

Dưới đây là thông tin chi tiết về ngành đào tạo, chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển đối với các ngành bậc đại học năm 2017 của Trường Đại học Hạ Long:

PV