Thứ Tư, 09/05/2018 - 00:02
Quảng Nam:

Hỗ trợ phụ đạo học sinh miền núi thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam thành lập các đoàn công tác nhằm tổ chức hỗ trợ công tác phụ đạo học sinh lớp 12 thi THPT Quốc gia ở các huyện miền núi các huyện Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Bắc Trà My và Nam Trà My.

Thành phần đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở, giáo viên cốt cán các bộ môn thi THPT Quốc gia năm 2018, đại diện các trường THPT vùng đồng bằng. Đây là hoạt động thường niên được Sở GD-ĐT Quảng Nam chỉ đạo thực hiện xuyên suốt từ đầu năm học và đạt được nhiều kết quả.


Cán bộ, giáo viên tại buổi hỗ trợ ở Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Cán bộ, giáo viên tại buổi hỗ trợ ở Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Theo Sở GD-ĐT Quảng Nam, địa phương có 9 huyện miền núi, chiếm 50% số huyện, thành phố, thị xã của tỉnh; trong đó có 6 huyện miền núi cao với 14/55 trường THPT, Phổ thông dân tộc nội trú cần được quan tâm, giúp đỡ.

Việc tổ chức hoạt động hỗ trợ này là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các trường tổ chức ôn tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức các hoạt động dạy và học; giúp các em học sinh, nhất là các em học sinh lớp 12 có thêm kiến thức, kĩ năng để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Bên cạnh đó, hỗ trợ, giúp đỡ về cơ sở vật chất giữa của trường THPT đồng bằng và miền núi; góp phần thúc đẩy việc thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay; đồng thời rút ngắn khoảng cách và các chỉ số phát triển vùng miền, trong đó có giáo dục và đào tạo.

Cuối tháng 4 vừa qua, học sinh các huyện miền núi như Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang và Nam Giang đã được hỗ trợ phụ đạo. Từ ngày 3-9/5/2018, Sở GD-ĐT tiếp tục tổ chức hỗ trợ công tác phụ đạo học sinh lớp 12 thi THPT Quốc gia ở các trường THPT, Phổ thông dân tộc nội trú các huyện Bắc Trà My và Nam Trà My; đồng thời, sẽ tích cực tham mưu các cấp lãnh đạo tăng cường hỗ trợ ngân sách, kinh phí kịp thời cho các địa phương, đơn vị, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng dạy học có hiệu quả.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia và tốt nghiệp 2018, tỉnh Quảng Nam có trên 17.600 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có gần 3.600 thí sinh đăng kí dự thi với mục đích chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; hơn 13.200 thí sinh đăng kí dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng; 777 thí sinh chỉ thi tuyển sinh.

Trong kỳ thi này có hơn 4.700 thí sinh đăng kí dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn Lý, Hóa, Sinh; hơn 8.500 thí sinh đăng kí dự thi tổ hợp khoa học xã hội gồm Sử, Địa, Giáo dục công dân. Ngoài ra, có hơn 3.600 thí sinh đăng kí dự thi cả 2 tổ hợp.

Theo quy chế thi, thí sinh đăng kí dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp, bắt buộc phải thi cả hai; nếu bỏ một trong hai sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi, không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

C.Bính