Thứ Ba, 14/09/2010 - 15:17

Học viện Chính sách và Phát triển công bố điểm chuẩn NV2

(Dân trí) - Ngày 14/4, Hội đồng tuyển sinh Học viện Chính sách và Phát triển thông báo điểm sàn trúng tuyển nguyện vọng 2 năm 2010 của Học viện.

Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 của các ngành xét tuyển NV2 của Học viện đối với thí sinh phổ thông khu vực 3 là: 18,5 điểm.

Học viện xét tuyển theo ngành và điểm sàn vào Học viện. Những thí sinh đủ điểm sàn vào Học viện nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký ban đầu sẽ được chuyển sang ngành khác còn chỉ tiêu.

Học viện sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh từ ngày 13/9/2010. Để chủ động trong việc nhập học (vào 02 ngày: ngày 16/9/2010 và ngày 17/9/2010) Thí sinh trúng tuyển vào Học viện chủ động chuẩn bị hồ sơ nhập học như sau:
 
Bản gốc và bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2009 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bậc THPT hoặc tương đương (đối với học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương năm 2010); bản gốc và bản sao có công chứng học bạ THPT hoặc tương đương; bản sao hợp lệ giấy khai sinh (trường hợp thí sinh hưởng ưu tiên dân tộc yêu cầu mang theo giấy khai sinh bản gốc để đối chiếu). Các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như Thẻ thương binh của bố/mẹ, sổ thương binh của bố/mẹ, quyết định công nhận hưởng chế độ ưu tiên… nộp bản sao có công chứng. Giấy báo nhập học của Học viện Chính sách và Phát triển. Hồ sơ trúng tuyển (Theo mẫu của Bộ GD-ĐT), có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của UBND phường, xã nơi cư trú; giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu là Đảng viên, Đoàn viên) về Đảng bộ hoặc Đoàn TNCSHCM của Học viện Chính sách và Phát triển; giấy chứng nhận đăng ký và giới thiệu di chuyển quân sự do cơ quan quân sự Quận, Huyện cấp (đối với sinh viên nam trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự); phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu theo mẫu của cơ quan công an phường, xã, thị trấn cấp. Riêng thí sinh vẫn ở tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trong thời gian học tập tại Học viện Chính sách và Phát triển thì không phải nộp phiếu này.  Ảnh 4x6 và ảnh 3x4 (Mỗi loại 5 cái), chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 
Học phí và các khoản phải nộp:  Học phí học kỳ I năm học 2010 - 2011: 240.000đ/tháng x 5 tháng = 1.200.000đ/thí sinh; Lệ phí ký túc xá (nếu ở nội trú): 150.000đ/tháng x 5 tháng = 750.000đ/thí sinh. Lệ phí làm thủ tục nhập học (Khám sức khỏe, thẻ sinh viên, bảo hiểm y tế, hồ sơ sinh viên, tài liệu học tập tuần lễ công dân đầu năm học…): 360.000đ/thí sinh.
 
Lưu ý: Học viện không nhập học cho những sinh viên thiếu một trong những giấy tờ trên hoặc có các thông tin không thống nhất trong hồ sơ. Do hạn chế về quỹ phòng ở trong ký túc xá, trước mắt Học viện chỉ tiếp nhận vào ở nội trú đối với thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên.
 
Hồng Hạnh