Thứ Hai, 04/07/2016 - 11:40

Huế: Nhiều điểm thi “trắng” thí sinh môn Sử

(Dân trí) - Theo báo cáo nhanh từ 2 cụm thi 33 và 39 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trong sáng nay (4/7) có nhiều điểm thi “trắng” thí sinh dự thi môn Sử.

Trong tổng số hồ sơ đăng ký ở các môn thi thì môn Lịch sử có số thí sinh đăng ký dự thi ít nhất.

Theo đó, ở cụm 39 do Đại học Huế chủ trì, tổng cộng với 10 điểm thi thì chỉ có 4 điểm thi có thí sinh dự thi môn Sử, còn lại 6 điểm thi không có thí sinh thi môn này là điểm thi Đại học Luật, Đại học Sư phạm A, Đại học Nông lâm B, Đại học Khoa học B, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ B.

Tại cụm 39 có tổng 1.450 hồ sơ nhưng qua ghi nhận trong buổi thi sáng nay (4/7) có 1.381 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 95,24%.

Ở cụm 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì có tổng cộng 12 điểm thi thì trong buổi thi sử chỉ có 9 điểm thi có thí sinh, còn lại là điểm thi THPT Thừa Lưu, THPT Phú Lộc, THPT Vinh Lộc (cùng huyện Phú Lộc) “trắng” thí sinh môn Sử. Tổng cộng chỉ có 135 thí sinh trong tổng số 3.689 thí sinh đăng ký dự thi môn Sử để lấy kết quả xét tốt nghiệp ở cụm này.

Ngoài ra, nhiều điểm thi ở cụm 33 chỉ có 1 thí sinh đến dự thi môn Sử như THPT Vinh Xuân, THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang); THPT Tố Hữu (huyện Quảng Điền). Ngoài ra điểm thi THPT Nam Đông (huyện miền núi Nam Đông) chỉ có 2 thí sinh, điểm thi THPT Hương Vinh (Thị xã Hương Trà) có 6 thí sinh dự thi môn Sử.

Điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) chỉ có 1 thí sinh thi môn Sử sáng 4/7
Điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) chỉ có 1 thí sinh thi môn Sử sáng 4/7

Đại Dương