Thứ Sáu, 05/08/2011 - 05:20

HV Ngoại giao có tuyển sinh hệ đào tạo theo nhu cầu?

(Dân trí) - 26,5 điểm có đỗ ĐH Hà Nội? Học viện Ngoại giao có tuyển sinh hệ đào tạo theo nhu cầu? 14,5 điểm có đỗ vào khoa Công nghệ sinh học, Viện ĐH Mở Hà Nội? Có được học song song 2 trường đại học?

Em thi vào ĐH Hà Nội, Khoa Quản trị kinh doanh được 26,5 (đã nhân đôi tiếng Anh và cộng điểm ưu tiên). Vậy ban tư vấn cho em hỏi em có khả năng đỗ NV1 hay không? Em đã tìm tất cả các thí sinh thi cùng ngành, cùng khối với mình và dùng phần mềm excel để tính xếp hạng điểm của mình so với các thí sinh đó (điểm đã nhân đôi và cộng ưu tiên). Theo đó, xếp hạng của em dao động từ 55 đến 60, trong khi đó chỉ tiêu của ĐH là 100 cả 2 khối A và D. Vậy ban tư vấn cho em hỏi khối D khoa sẽ lấy bao nhiêu chỉ tiêu ạ? (thewings192@yahoo.com.vn)

Chỉ tiêu khối D là 50. Với mức điểm của em khả năng đỗ rất lớn vì dự kiến điểm thi của trường tương đương năm 2010.

Em thi đại học Thương Mại Hà Nội, khoa kế toán. Sau khi trường công bố điểm thi, em được tổng điểm là 19.5 ( chưa cộng điểm vùng là 1điểm). Vậy ban tư vấn cho em hỏi em có khả năng đỗ vào khoa kế toán của trường không? Nếu không đỗ NV1, em có thể nộp hồ sơ NV2 vào những khối ngành kinh tế nào? (qmai205@gmail.com)

Điểm thi ĐH môn Toán năm nay thấp hơn mọi năm. Dự kiến điểm chuẩn của nhiều trường đại học chỉ bằng năm trước, ĐH Thương mại cũng vậy. Điểm chuẩn của ngành kế toán ĐH Thương mại năm 2010 là 19,5 điểm. Do đó, mức điểm của em nếu cộng cả điểm ưu tiên khu vực là 20,5 điểm, khả năng đỗ đến 99%. Nếu trong trường hợp không đỗ, em sẽ được chuyển sang ngành khác trong trường có điểm thi thấp hơn và còn chỉ tiêu.

Năm nay em dự thi vào khoa Truyến thông quốc tế của Học viện Ngoại giao.Em được 19.5 (đã cộng điểm ưu tiên khu vực:0,5).Với điểm dự vậy theo điểm chuẩn dự kiến em không đỗ vào khoa đã đăng kí.Vậy em muốn hỏi: em có thể làm đơn xin chuyển sang khoa khác của trường được không ạ? Năm nay trường Học viện Ngoại giao có tuyển sinh hệ đào tạo theo nhu cầu xã hội không? Nếu có em sẽ phải làm đơn xin xét tuyển hay nhà trường sẽ tự xét tuyển các thí sinh đã dự thi vào trường? (ngocthoanguyen93@yahoo.com)

Trường không xét tuyển NV2 nên nếu em không đỗ NV1 thì cũng không được xét tuyển sang khoa khác.

Theo bà Nguyễn Thị Thìn, trưởng phòng đào tạo của Học viện cho biết, hiện nay, nhà trường chưa có thông tin về đào tạo nhu cầu, đang chờ Bộ GD-ĐT quyết định.

Năm nay đứa em em thi khối B Viện đại học Mở HN ngành Công nghệ sinh học được 14.5 điểm. Em xin hỏi với số điểm này có khả năng đỗ không? Và năm nay ngành CNSH của trường lấy bao nhiêu chỉ tiêu? (hubt211@gmail.com)

Điểm chuẩn năm 2010 của ngành này là 14,5 điểm. Theo dự kiến của lãnh đạo Viện ĐH Mở, điểm chuẩn năm nay tương đương với năm trước. Do vậy, khả năng đỗ của em bạn rất lớn. Trường không thông báo chỉ tiêu của từng ngành.

Năm nay em thi vào Trường Đại Học Công Nghệ - ĐHQGHN được 20 điểm ngành Khoa học máy tính (104). Em có tra điểm trên Dân trí thì biết được thứ hạng của mình theo ngành là 16/70 còn của cả trường vào khoảng 250. Vậy em có khả năng đỗ vào ngành Khoa học máy tính năm nay không? (ngolebaotrung@gmail.com)

Điểm chuẩn ngành này của trường năm 2010 là 21 điểm. Theo ông Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng nhà trường điểm thi của thí sinh thấp hơn năm trước. Dự kiến điểm chuẩn giảm hơn một chút. Do vậy, khả năng đỗ của em rất lớn. Chúc em may mắn.

Năm nay, em trai em thi vào trường ĐH Bách khoa (được 17,5 điểm) và ĐH Công đoàn (được 20 điểm). Theo như điểm chuẩn dự kiến thì em trai em đỗ cả 2 trường. Liệu em trai em có thể học 2 trường một lúc có được không? (chocolove5589@yahoo.com)

Em trai bạn chỉ được chọn một trường để học vì khi nhập học, các nhà trường đều yêu cầu sinh viên nộp bằng chính tốt nghiệp, học bạ.

Năm nay em thi ĐH Công nghiệp TP.HCM, trường vửa đưa ra dự kiến điểm chuẩn, em thấy em không đỗ ngành em chọn.Vậy em có thể chuyển sang ngành khác cùng khối, còn thiếu chỉ tiêu của trường được không? (cntruong99@gmail.com)

Em được chuyển sang ngành khác của trường còn chỉ tiêu và phù hợp với mức điểm, nếu em có nguyện vọng.

Năm nay em thi khối A được 16 điểm, em dự kiến xét tuyển NV2 vào Sư phạm Hà Nội 2 ngành Hoá Học,ngành này năm ngoái lấy NV 2 16 điểm. Cho em hỏi cơ hội trúng tuyển của em có cao không? (hoahongdai193@yahoo.com.vn)

Hiện nay nhà trường chưa công bố điểm chuẩn NV1 và thông báo xét tuyển NV2. Do vậy, em chờ nhà trường thông báo nhé. Tuy nhiên, việc xét tuyển NV2 mỗi năm khác nhau, có ngành năm trước tuyển năm nay không tùy thuộc vào điểm thi của thí sinh.

Ban tư vấn tuyển sinh