Thứ Năm, 22/03/2018 - 13:00

Khai giảng lớp thạc sĩ điều dưỡng quốc tế đầu tiên tại miền Trung và Tây Nguyên

(Dân trí) - Ngày 22/3 trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức lễ khai giảng khóa 1 lớp đào tạo thạc sĩ điều dường. Đây là đơn vị đầu tiên trong hệ thống các cơ sở đào tạo điều dưỡng công lập của miền Trung và Tây Nguyên mở ngành thạc sĩ điều dưỡng quốc tế.

Khóa đầu tiên về đào tạo liên kết quốc tế thạc sĩ được trường Đại học Y Dược Huế liên kết với Đại học Khon Kaen, Thái Lan. Khóa học gồm 14 học viên là cán bộ điều dưỡng nòng cốt tại các trường Điều dưỡng và bệnh viện trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các học viên đã trải qua kỳ thi nghiêm túc gồm thi viết và vấn đáp, tất cả đều bằng tiếng Anh.

Trong quá trình học tại Việt Nam và Thái Lan, học viên sẽ được cập nhật, bổ sung các kiến thức tiên tiến về khoa học điều dưỡng, được hỗ trợ làm nghiên cứu và xuất bản quốc tế, đây là điều kiện quan trọng để phát triển nghề nghiệp điều dưỡng chất lượng cao và tiến đến hội nhập với khu vực và thế giới.

14 học viên của lớp thạc sĩ điều dưỡng quốc tế đầu tiên tại miền Trung và Tây Nguyên
14 học viên của lớp thạc sĩ điều dưỡng quốc tế đầu tiên tại miền Trung và Tây Nguyên

GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược cho biết hàng năm trường có trên 250 sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp, hầu hết các em đều có vị trí công tác tốt, phù hợp với ngành nghề ở trong nước và ngoài nước. Trong xu hướng hội nhập và phát triển, ngành điều dưỡng đứng trước các cơ hội lớn lao, đòi hỏi chất lượng đào tạo điều dưỡng phải được nâng cao và chuẩn hóa với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới.

“Năm 2010, trường Đại học Y Dược Huế là đơn vị đầu tiên trong cả nước được phê duyệt và mở ngành đào tạo chuyên khoa 1 điều dưỡng, đến nay trường đã hoàn thành việc mở ngành thạc sĩ điều dưỡng quốc tế. Đây là nguồn động lực để nhà trường phấn đấu tiến đến việc mở ngành đào tạo tiến sĩ điều dưỡng trong tương lai” - GS Võ Tam bày tỏ.

Hiệu trưởng Đại học Khon Kaen - GS. Sauwamas Khunlan Theunnadee cho biết trường đã có bề dày đào tạo điều dưỡng sau đại học trên 30 năm nay. Đây là khóa đào tạo sau đại học đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài của trường. Trường sẽ cố gắng đưa đến những kiến thức và điều kiện tốt nhất cho các học viên theo học.

Đại Dương