Thứ Hai, 06/06/2016 - 00:03
Kiên Giang:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Phú Quốc có điểm thi “2 trong 1”

(Dân trí) - Trước kiến nghị của Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang về việc thành lập một điểm thi THPT Quốc gia 2016 tại huyện đảo Phú Quốc, Bộ GD-ĐT đã đồng ý. Theo đó, tại điểm thi này có 842 thí sinh, trong đó 440 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp.

Ông Hoàng Hữu Thịnh - Chánh VP Sở GD-ĐT Kiên Giang cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tỉnh có 02 cụm thi: cụm thi vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa đăng ký tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng, do Trường Đại học Kiên Giang chủ trì; cụm thi chỉ xét tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo phụ trách.

Tổng số thí sinh ở 2 cụm thi này là 11.178 thí sinh (đã tính thí sinh tự do). Cụm thi chỉ xét tốt nghiệp có 4.549 thí sinh; cụm thi vừa xét tốt nghiệp Trung học phổ thông, vừa đăng ký tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng có 6.629 thí sinh.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, toàn tỉnh Kiên GIang có 11.178 thí sinh đăng ký dự thi.
Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, toàn tỉnh Kiên GIang có 11.178 thí sinh đăng ký dự thi.

Ông thịnh nhấn mạnh: “Từ tờ trình của Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang với Bộ GD-ĐT về việc cho phép thành lập một điểm thi tại địa phương này để giúp các thí sinh, phụ huynh đỡ vất vả khi vượt hàng trăm kilomet biển vào đất liền dự thi. Ngành Giáo dục Kiên Giang rất vui mừng khi năm nay (năm rồi Bộ GD-ĐT không đồng ý - PV), Bộ GD-ĐT đã đồng ý và cho phép tổ chức một điểm thi tại Phú Quốc dành cho thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét vào các trường CĐ, ĐH. Điểm thi này có 842 thí sinh, trong đó có 440 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp, 402 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển CĐ, ĐH. Điểm thi do trường ĐH Kiên Giang chủ trì và đặt tại trường THPT Phú Quốc.

Cụm thi do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức có 06 điểm thi, tập trung tại thành phố Rạch Giá, bao gồm: Trường Đại học Kiên Giang (1253 TS), Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang (1427 TS), Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang (811 TS), Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hùng Sơn (1144 TS), trường THPT Nguyễn Trung Trực (1152 TS) và Trường Trung học phổ thông Phú Quốc (842).


Năm nay các học sinh tại huyện đảo Phú Quốc không phải vượt cả 100km đường biển vào đất liền thi mà tại trường THPT Phú Quốc sẽ có điểm thi 2 trong 1, vừa xét tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH.

Năm nay các học sinh tại huyện đảo Phú Quốc không phải vượt cả 100km đường biển vào đất liền thi mà tại trường THPT Phú Quốc sẽ có điểm thi "2 trong 1", vừa xét tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH.

Cụm thi do Sở GD-ĐT tổ chức cũng có 09 điểm thi, nằm rải rác trên địa bàn 9 huyện, thị, gồm các Trường Trung học phổ thông: Huỳnh Mẫn Đạt, trường THPT Châu Thành, trường THPT An Biên, trường THPT Nguyễn Thần Hiến, trường THPT Giồng Riềng, Hòn Đất, Gò Quao, Vĩnh Thuận và trường THPT Thạnh Đông.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, mặc dù năm nay Kiên Giang là tỉnh đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia có cụm thi ĐH, CĐ, tuy nhiên được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và sự phối hợp của các Sở, ngành liên quan nên đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã cơ bản hoàn tất. Ngày 9/6 tới đây, UBND tỉnh sẽ tổ chức buổi lễ phát động tiếp sức mùa thi đến các doanh nghiệp, ban ngành, đoàn thể để vận động các tổ chức trong xã hội “tiếp sức” cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hành