Chủ Nhật, 01/05/2011 - 06:33

Nghệ An: 9 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 tỉnh có 9 em được miễn thi tốt nghiệp lớp 12.

Được biết, ngày 20/4 vừa qua, Bộ GD-ĐT có Công văn thông báo danh sách học sinh lớp 12 được xét miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Theo công văn của Bộ, thì kỳ thi tốt nghiệp 12 tỉnh Nghệ An có 9 em được miễn thi.

Điều đáng nói trong 9 em được miễn thi tốt nghiệp THPT 2011 đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) đã tham dự kỳ thi chọn học sinh vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Trong đó, có 5 em thi dự thi môn Vật Lý; 3 em dự thi môn Hóa học và 1 em dự thi môn Sinh học.

Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, chất lượng năm nay tiếp tục thực hiện cuộc vận động “2 không” của Bộ GD-ĐT. Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2010, ngay từ những ngày đầu tháng 4, Sở đã tổ chức hội nghị công tác thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2011.

Theo đó, Sở chỉ đạo các đơn vị cần phải tổ chức ôn tập tốt các môn thi tốt nghiệp, tuyển sinh cho học sinh theo các tài liệu, văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, triển khai cho các đơn vị về công tác làm hồ sơ dự thi, thời hạn thu và hoàn thành đăng kí dự thi; việc thành lập các cụm trường, hội đồng coi thi; làm phách, chấm thi, vấn đề bố trí lực lượng bảo vệ ở khu vực thi....
 
Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp 2011 diễn ra từ ngày 2 - 4/6, dự kiến Nghệ An có 30 cụm trường được thành lập với 88 hội đồng coi thi.
Kỳ thi tốt nghiệp năm 2011 tại Nghệ An hứa hẹn là một kỳ thi nghiêm túc.

Nguyễn Duy - Thanh Hà