Thứ Tư, 07/06/2017 - 13:42

Nghệ An: Đề Toán dài và khó, thí sinh khó kiếm 7-8 điểm

(Dân trí) - Theo đánh giá chung của các thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Nghệ An, đề thi môn Toán năm nay dài và khó, đặc biệt là phần hình học. Với mức độ đề này, học sinh có học lực khá cũng khó kiếm được điểm 7, 8. Nhiều thí sinh bật khóc ngay khi ra khỏi cổng trường.  >>   Nghệ An: Đề Tiếng Anh khá dài, tính phân loại cao >>   Đề Văn bám sát chương trình, phần nghị luận dễ ăn điểm

Thí sinh nhận định về đề thi môn Toán

Sáng nay 7/6, thành phố Vinh đón cơn mưa tầm tã, trời trở mát. Tuy nhiên, khác với hai môn trước, kết thúc môn thi thứ 3 (môn Toán, thời gian làm bài 120 phút), các thí sinh không còn giữ được tâm trạng vui vẻ như ngày hôm qua.

Những khuôn mặt khá căng thẳng sau thời gian thi môn Toán
Những khuôn mặt khá căng thẳng sau thời gian thi môn Toán

Đề thi môn Toán có 5 câu hỏi. Theo nhận định của nhiều học sinh, đề thi khá dài, bài hình 4 và bài 5 tính phương trình vô tỷ mặc dù nằm trong chương trình ôn tập nhưng không nhiều em áp dụng được vào bài làm của mình.

Em Nguyễn Cảnh Hoàng (Trường THCS Hưng Bình, Tp Vinh) nói: “Em thấy đề toán dài và hơi khó. Phần cơ bản thì dễ nhưng có một số câu “chốt” em chưa bao giờ làm. Kết quả bài thi hôm nay của em không tốt lắm”.

Khuôn mặt đầy lo lắng của phụ huynh khi con hoàn thành bài thi môn Toán không được như ý
Khuôn mặt đầy lo lắng của phụ huynh khi con hoàn thành bài thi môn Toán không được như ý

Phạm Thị Khánh Hiền (Trường THCS Hà Huy Tập, Tp Vinh) là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học. Tuy nhiên, Hiền đánh giá đề thi này khá khó và dài.

“Phần hình học câu 4b rối, khó nhìn ra, câu 5 cũng khó, đề khá dài. Em phải mất một lúc lâu mới làm được câu b bài hình. Với đề này, các bạn học lực trung bình khá đạt được khoảng 7- 7,5 điểm”, Khánh Hiền cho biết.

Cùng so lại đáp án sau buổi thi Toán
Cùng so lại đáp án sau buổi thi Toán

Thí sinh Trịnh Xuân Khải - Trường THCS Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cũng cho rằng, đề thi có tính phân loại thí sinh cao, đặc biệt là câu b phần hình. “Em làm khá ổn, tự chấm được khoảng 8,5-9 điểm”.

Tại buổi thi môn Toán, có 28.862 tham gia dự thi, vắng 1 thí sinh do bị ốm. Không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Các học sinh chung nhận định đề thi môn Toán dài, tính phân loại cao, khó đạt điểm cao
Các học sinh chung nhận định đề thi môn Toán dài, tính phân loại cao, khó đạt điểm cao

Như vậy, trong suốt thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018 tại Nghệ An có 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế.

Dự kiến, ngày 16/6 Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ hoàn thành công tác chấm bài để công bố cho thí sinh, phụ huynh.

Hoàng Lam