Thứ Năm 10/10/2019 - 16:35

Nhiều doanh nghiệp cam kết hỗ trợ, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 10/10, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 . Tham dự có đại diện Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, các doanh nghiệp hợp tác với nhà trường và gần 2.000 tân sinh viên khóa mới.

Nhiều doanh nghiệp cam kết hỗ trợ, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường - 1

Sinh viên trong lễ khai giảng

Ông Ngô Văn Sự - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, cho biết, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng đào tạo sát thực tế, sát với nhu cầu sử dụng nhân lực của các doanh nghiệp là mục tiêu chính của nhà trường. 

Theo đó, ngay những năm đầu, nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên khởi nghiệp vừa học, vừa làm ở các ngành: Công nghệ thông tin, Điện - điện tử, nhóm ngành Du lịch – Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Chăm sóc sắc đẹp. Đặc biệt là nhóm ngành ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đức…

 Chính vì vậy, để mở rộng địa bàn thực hành, thực tập, nhà trường đã mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế; nhiều thoả thuận, bản ghi nhớ đã được ký kết, trao đổi sinh viên, giảng viên.

Nhiều doanh nghiệp cam kết hỗ trợ, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường - 2

Sinh viên xuất sắc được khen thưởng tại lễ khai giảng

Năm học 2019-2020, nhà trường tuyển sinh được gần 2000 sinh viên theo học các ngành nghề đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2019-2020 nhà trường thực hiện chuẩn hóa chương trình đào tạo, đặt chất lượng đào tạo làm thước đo sự phát triển của nhà trường.

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty Dabeeo Hàn Quốc và trao tặng cho quỹ học bổng cho nhà trường; Ký thỏa thuận hợp tác HPC - SPi Việt Nam (công ty 100% vốn Philippin); Công ty TNHH Cube Tag Vina và Ngân hàng Vietinbank trao quỹ học bổng cho nhà trường.

Nhiều doanh nghiệp cam kết hỗ trợ, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường - 3

Trường CĐ Công nghệ Bách khoa đã ký kết với các doanh nghiệp

Ông Ngô Văn Sự - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, công ty Dabeeo Hàn Quốc là công ty chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật sơ đồ phần mềm để quản lý mô hình tòa nhà thông minh. Do đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực giữa  HPC, Công ty Dabeeo để tiếp nhận sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp.

Công ty sẽ cung cấp giải pháp công nghệ và hợp tác các chương trình đào tạo, đồng thời mở văn phòng đại diện ngay tại trường. Là cầu nối giúp sinh viên HPC tiếp cận những kiến thức  chuyên sâu, phát triển ứng dụng ngành học một cách tốt nhất.

Trong bản ký kết, công ty SPI sẽ đào tạo cho sinh viên HPC chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với từng vị trí công việc cụ thể, tiếp nhận sinh viên thực tập, thời gian thực tập theo kế hoạch thống nhất giữa 2 đơn vị về các ngành đào tạo, tạo điều kiện cho các em tham gia trực tiếp vào các hoạt động, dự án dưới sự hướng dẫn của cán bộ công ty…

Hồng Hạnh