Thứ Tư, 10/08/2016 - 15:30
ĐH Đà Nẵng:

Nhiều thí sinh dùng sai mẫu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

(Dân trí) - Theo quy định, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vào 2 trường cùng nhóm ĐH Đà Nẵng (nhóm DND) phải dùng mẫu đăng ký xét tuyển của ĐH Đà Nẵng (mẫu 2A), nhưng nhiều thí sinh lại dùng đến 2 phiếu để đăng ký dự thi riêng từng trường.

Thí sinh ĐKXT vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng
Thí sinh ĐKXT vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng

Đây là một trong những sai sót nhiều thí sinh mắc phải khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng vào ĐH Đà Nẵng trong đợt 1 tuyển sinh ĐH, CĐ 2016. Cụ thể, theo đúng quy định, thí sinh ĐKXT đại học, cao đẳng vào 2 trường cùng nhóm DND chỉ dùng 1 phiếu theo mẫu 2A của ĐH Đà Nẵng. Trong đó, ghi tất cả các ngành, trường ĐKXT trong cùng 1 phiếu. Nhưng nhiều thí sinh lại dùng đến 2 phiếu riêng cho từng trường. Như vậy là sai quy định.

Ngoài ra, theo tổng hợp từ ĐH Đà Nẵng, nhiều thí sinh cũng mắc sai sót khi ĐKXT nhiều hơn 2 ngành cùng một trường. Trong khi tối đa thí sinh chỉ được đăng ký 2 ngành mỗi trường. Một số thí sinh chọn tổ hợp môn xét tuyển không có trong danh mục xét tuyển. ĐH Đà Nẵng cũng ghi nhận nhiều trường hợp thí sinh ĐKXT bằng cả 2 cách thức là ĐKXT trực tuyến và nộp hồ sơ qua bưu điện. Điều này không cần thiết và không hợp lệ.

Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT lại ĐKXT vào các ngành liên thông. Trong khi, các ngành đào tạo liên thông (cuối mã ngành có ký tự LT) chỉ dành cho thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp (liên thông lên cao đẳng) hoặc đac tốt nghiệp cao đẳng (liên thông lên đại học).

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, ngày mai (11/8) là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ ĐKXT trực tuyến; và ngày 12/8 là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện (tính theo đấu ngày gửi). Thí sinh cần lưu ý để tránh sai sót trong ĐKXT những ngày chót đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng đợt 1.

Khánh Hiền