Thứ Hai, 09/04/2018 - 15:27

Những ngành học mà doanh nghiệp chuộng nhất trong khối ngành kinh tế

(Dân trí) - Trong khối ngành kinh tế thì những ngành như nhân sự, kiểm toán viên, tài chính – ngân hàng, marketing, quản trị kinh doanh, giám sát kinh doanh… đang được các doanh nghiệp "chuộng" nhất.

Tại buổi họp báo “Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018” sáng nay 9/4, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Phó Hiêu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, đã có gần 40 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký tham gia chương trình, và số lượng nhân sự các đơn vị cần tuyển lên tới gần 2.000 người. Các ngành mà doanh nghiệp cần tuyển thuộc các lĩnh vực: nhân sự, kiểm toán viên, tài chính – ngân hàng , marketing, quản trị kinh doanh, giám sát kinh doanh…

Ông Chương cho hay, trường hiện nay có 32 ngành đào tạo với hơn 60 chuyên ngành, chính vì vậy, ngày hội nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp và sinh viên, đồng thời là nơi gặp gỡ và đáp ứng nhu cầu các bên về tuyển dụng, việc làm trong phạm vi các khối ngành kinh tế.

Được biết, tính đến hết ngày 07/4/2018, đã có gần 40 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, tổ chức đăng ký tham gia chương trình “Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018”, và số lượng nhân sự các đơn vị cần tuyển trong chương trình Ngày hội việc làm 2018 đã lên tới con số gần 2.000 người.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018 sẽ có các phiên tọa đàm nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực: Kế toán – Kiểm toán, Tài Chính – Ngân hàng, Marketing, Nhân sự với sự tham gia của các diễn giả uy tín đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đồng thời, chương trình Ngày hội việc làm còn là điều kiện tốt để sinh viên nắm bắt, tìm kiếm cơ hội, khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng, trước nhu cầu của các doanh nghiệp, của thị trường lao động.

Chương trình “Ngày hội việc làm - NEU CAREER EXPO 2018” được khai mạc chính thức ngày 15/4/2018 tại trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Nhật Hồng