Thứ Hai, 16/05/2011 - 06:39

Nộp hồ sơ tại trường, nhận giấy báo ở đâu?

(Dân trí) - Trường điểm chuẩn đầu vào thấp cơ hội việc làm có khó không? Quên khoanh tròn mục khu vực trong hồ sơ, sửa chữa thế nào? Nộp hồ sơ tại trường đại học nhận giấy báo ở đâu? Điểm liệt của thi tốt nghiệp là bao nhiêu?

Em muốn hỏi Ban tư vấn tuyển sinh rằng nếu học ở trường đại học công lập lấy điểm chuẩn đầu vào thấp thì sau khi ra trường cơ hội kiếm việc làm có khó không, có cạnh tranh được với các sinh viên ở các trường công lập tốp giữa không. Giả sử trong các năm học đại học em đều cố gắng và bồi dưỡng kiến thức. (thienduongofme94@yahoo.com.vn)

Bằng cấp ở các trường đại học công lập ngang bằng nhau. Điều quan trọng nhất là trong những năm học đó em tích lũy kiến thức như thế nào? Bằng tốt nghiệp của em loại gì? Bên cạnh đó, sinh viên ra trường để đáp ứng công việc không chỉ kiến thức chuyên ngành mà cần phải có kiến thức về tin học và trình độ ngoại ngữ, đặc biệt các kỹ năng mềm khác như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp… Do vậy, em không nên quá lo lắng trong việc cạnh tranh giữa sinh viên trường này trường kia. Em hãy tập trung trau dồi học tập để ra trường tự tin với kiến thức mình có. Chúc em thành công.

Em thuộc khu vực 2-NT nhưng khi làm hồ sơ em quên không khoanh tròn vào mục đó. Ban tuyển sinh có thể cho em biết giờ em muốn khoanh vào khu vực đó thì làm thế nào? (thanhtu91.ht@gmail.com)

Đến ngày làm thủ tục dự thi, em báo cáo lại với cán bộ tuyển sinh để bổ sung vào hồ sơ của em để tránh thiệt thòi khi tính điểm khu vực.

Em muốn hỏi nếu nộp hồ sơ ĐKDT ĐH 2011 tại trường ĐH thì em sẽ nhận giấy báo dự thi ở đâu và vào khi nào, có phải ở trường sẽ gửi về tận nhà hay em phải lên trường nhận? (gaconchaylonton.vancuong.92@gmail.com)

Em nộp hồ sơ tại trường đại học thì em đến nơi đó để nhận giấy báo dự thi.

Điểm liệt thi tốt nghiệp THPT là bao nhiêu điểm? (dothaicong@gmail.com)

Bộ GD-ĐT quy định, điểm liệt thi tốt nghiệp THPT và ĐH là 0 điểm. Về điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, nếu thí sinh có tổng số điểm 6 môn thi từ 30 điểm trở lên (kể cả cộng điểm thưởng) và không có môn nào bị điểm 0, thì đủ điểu kiện trúng tuyển.

Em dự đinh thi vào ngành cảnh sát nhưng sau khi tham khảo điểm chuẩn 2010 của 2 trường này (ĐH Cảnh sát nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân) thì em không biết tại sao điểm chuẩn của trường đại học lại thấp hơn học viện. (phagjachjtu1102@yahoo.com.vn)

Đại học và Học viện là 2 cơ sở đào tạo bậc cử nhân ngang nhau. Điểm chuẩn cao hay thấp do điểm thi đầu vào của học sinh. Các trường tính điểm chuẩn từ trên xuống thấp bao giờ đủ chỉ tiêu thì dừng lại.

Cho em hỏi khoa Kinh Tế- Quản trị của trường ĐH Bách khoa có khác với trường ĐH Kinh tế quốc dân hay Thương mại không? Nếu học ngành đấy thì ra trường có thể làm việc tại ngân hàng hay các doanh nghiệp được không ạ? (pekutebabylovely@yahoo.com)

60 - 70% chương trình đào tạo của các trường là giống nhau, còn 30 - 40% chương trình chuyên ngành là khác nhau do các trường tự thiết kế theo thế mạnh riêng của mình. Nếu học ngành này em ra trường làm ở doanh nghiệp hợp hơn ở ngân hàng. Nếu em muốn làm ở ngân hàng thì phải học thêm chứng chỉ về ngành ngân hàng.

Đại học Quốc gia TPHCM xét tuyển thẳng đối với học sinh trường THPT Năng khiếu. Em muốn hỏi trường đó là dân lập ở ngoài Bắc có được không? (thienduongofme94@yahoo.com.vn)

ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ xét tuyển học sinh thuộc các trường năng khiếu, không xét học sinh trường dân lập.

Ban tư vấn tuyển sinh