Thứ Năm, 21/07/2016 - 08:27

Nữ sinh cao điểm nhất xứ Nghệ chia sẻ bí quyết giành điểm 10 môn Toán

Quỳnh Trang đã xuất sắc giành tổng số điểm 29,4 để trở thành sĩ tử có điểm thi cao nhất xứ Nghệ ở khối A, trong đó môn Toán em giành điểm tối đa.

Khi biết tin Trần Quỳnh Trang đã xuất sắc giành điểm cao ba môn Toán, Lý, Hóa với tổng số điểm là 29,4 điểm, trong đó môn Toán đạt điểm tuyệt đối những người thân trong gia đình không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc.

Trần Quỳnh Trang đạt 29,4 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên), trong đó điểm 10 môn Toán hạnh phúc bên mẹ.
Trần Quỳnh Trang đạt 29,4 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên), trong đó điểm 10 môn Toán hạnh phúc bên mẹ.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên mầm non - mẹ Quỳnh Trang cho biết, từ khi biết tin con đạt điểm cao nhiều bạn bè, họ hàng, thầy cô giáo…liên tục gọi điện chúc mừng.

“Khi cháu thi xong gia đình và cháu cũng kiểm tra lại đáp án nghĩ cháu đạt điểm cao nhưng không nghĩ là cháu lại đạt điểm 10 môn Toán. Đó cũng là nỗ lực phấn đấu của con suốt 12 năm học qua. Tôi biết con đã cố gắng rất nhiều, hi vọng trong chặng đường phía trước con sẽ nỗ lực hơn nữa để đạt được những ước mơ của mình”, chị Thủy nghẹn ngào tâm sự.

Trang là con gái đầu của vợ chồng chị Thủy và anh Ninh. Từ những ngày còn nhỏ, Trang đã có trí nhớ rất tốt. Với Trang, môn Toán là niềm đam mê, có những lúc trong quá trình học tập gặp phải một bài toán khó nếu chưa giải được Trang trằn trọc cả đêm không ngủ, thậm chí nửa đêm cô bé còn tỉnh dậy vì mới nghĩ ra phương pháp giải bài toán mà mình gặp phải. Mỗi khi vượt qua được một “thử thách” Trang rất vui như mới nhận được một món quà vô giá.

Trần Quỳnh Trang hướng dẫn em trai học bài.
Trần Quỳnh Trang hướng dẫn em trai học bài.

Học lớp chuyên Toán ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ngoài kiến thức thầy cô giáo truyền đạt trên lớp, Trang còn dành nhiều thời gian tự ôn luyện ở nhà, tìm và giải các dạng đề các năm trước qua mạng.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm bài của mình, Trang cho biết: Thường em tập trung làm tất cả các câu dễ trong thời gian nhanh nhất, còn những câu khó em sẽ dành thời gian làm thật kỹ sau đó khảo lại bài thi của mình để tránh việc bị nhầm lẫn trong đó.

Sau khi có kết quả các môn khối A, Trang dự định nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành kinh tế đối ngoại, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội với ước mơ sẽ trở thành một nhà kinh tế trong tương lai.

Thầy giáo Phan Văn Thái, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 chia sẻ điều làm thầy mừng nhất đó là các em đều cố gắng làm bài hết khả năng của mình và giành điểm cao, mang lại vinh dự cho gia đình, thầy cô và nhà trường. Quan trọng hơn đây là bước đệm để các em nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH thực hiện ước mơ của mình.

Theo CTV Nhật Minh

VOV