Thứ Sáu, 22/07/2016 - 21:30

Nữ sinh đạt điểm cao nhất môn Lịch sử ở Bạc Liêu

(Dân trí) - Nữ sinh Trần Ngọc Thảo không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn mà thành tích học tập cũng rất đáng nể. Cô nữ sinh này đạt điểm cao nhất môn Lịch sử tại cụm thi Bạc Liêu trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 với 9,25 điểm.

Trần Ngọc Thảo (19 tuổi) quê ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Thảo từng là học sinh chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Bạc Liêu khóa 2012-2015. Trong 3 năm học cấp 3, em luôn là học sinh giỏi và được chọn vào đội tuyển của tỉnh Bạc Liêu tham dự thi học sinh giỏi quốc gia.

Năm lớp 11, nữ sinh xinh xắn này còn xuất sắc đạt được huy chương vàng môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 vào năm 2014; đạt giải Nhì tại cuộc thi “Công tác phòng chống tội phạm ma túy và sự chia sẻ yêu thương với người có H”,…

Nữ sinh Trần Ngọc Thảo đạt điểm cao nhất môn Lịch sử tại cụm thi Bạc Liêu.
Nữ sinh Trần Ngọc Thảo đạt điểm cao nhất môn Lịch sử tại cụm thi Bạc Liêu.

Chia sẻ với PV, Thảo cho biết, năm trước em thi được 26,5 điểm nhưng không đủ điểm vào ngành cảnh sát. Năm nay, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, em thi để lấy điểm xét vào trường ĐH và ĐH Kiểm sát Hà Nội là nguyện vọng mà em chọn.

Kết quả thi khối C, môn Văn Thảo được 8,25 điểm, Sử 9,25 điểm và Địa 9,50 điểm. Đặc biệt, Thảo là thí sinh đạt điểm cao nhất môn Lịch sử và là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao thứ 2 ở môn Địa lý tại cụm thi Bạc Liêu.

Thảo cho biết, với việc học, em dành nhiều thời gian tự học là chính. Lúc học cấp 3, em thường học xa nhà nên quen với cuộc sống tự lập và chính điều này đã rèn luyện em ý chí, nghị lực để học tập tốt nhất.

Huỳnh Hải