Thứ Năm, 02/07/2015 - 15:03
Thanh Hóa:

“Phao thi” rải trắng cổng trường, nhiều người phải đi thu dọn

(Dân trí) - Ngay sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, trước điểm thi số 12, Trường THPT Đông Sơn 2 (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) xuất hiện hàng loạt phao thi rải trắng cả khu vực cổng trường. Nhiều người được huy động để thu dọn "phao thi".


Điểm thi số 12 được tổ chức tại Trường THPT Đông Sơn 2, huyện Đông Sơn là cụm thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì, dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, ngay sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, kỳ thi THPT quốc gia 2015, ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh đã vô tư vứt tài liệu ra ngay giữa khu vực cổng điểm thi và rải dọc đường quanh khu vực thi.

Phao thi rải trắng trước khu vực thi.
Phao thi rải trắng trước khu vực thi.

Những tài liệu này này được phô tô và đóng lại thành tập có kích thức rất nhỏ. Tài liệu cũng được thí sinh xé tung tóe ra và rải trắng trước điểm thi. Sau khu các bậc phụ huynh và thí sinh rời điểm thi hết, một số người đã được huy động ra để nhặt, gom phao thi lại cho vào thùng rác. Phao thi quá nhiều, học sinh còn phải dùng chổi để quét gom lại.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2, điểm phó điểm thi số 12 cho biết: “Chúng tôi làm đúng quy chế trên phòng thi. Trước khi thí sinh lên phòng thi sẽ thu lại hết. Trong phòng thi giám thị làm đúng chức năng nhiệm vụ. Nhiệm vụ của đơn vị sở tại là cho học sinh đi dọn dẹp vệ sinh”.

Nhà trường phải chỉ đạo người ra thu gom lại.
Nhà trường phải chỉ đạo người ra thu gom lại.
Nhà trường phải chỉ đạo người ra thu gom lại.

Khi phóng viên đề cập đến việc phao thi vứt bừa bãi trước điểm thi, cô Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết: “Học sinh cứ mang những thứ linh tinh, giấy tờ của các em, đã yêu cầu bỏ ra ngoài không sẽ có sự hiểu nhầm. Hơn nữa, có một số trường nghề nhân tiện dịp này đến phát tờ rơi”. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cô Thủy cùng đến chứng kiến thùng rác nơi phao thi đã được gom thành đống thì cô Thủy ấp úng không giải thích được gì thêm.

Học sinh đi gom phao dọc đường đi.
Học sinh đi gom phao dọc đường đi.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy chứng kiến đống phao được thu gom lại.
Cô Nguyễn Thị Thu Thủy chứng kiến đống phao được thu gom lại.
 
Trần Lê