Chủ nhật 19/05/2019 - 07:13

Quảng Ngãi: Mở rộng địa bàn tuyển sinh vào lớp 10 cho một số khu vực

(Dân trí) - Năm nay, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho trường THPT chuyên Lê Khiết và các trường THPT công lập, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh. Kỳ thi năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã mở rộng địa bàn tuyển sinh cho một số điểm trường để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh. >> Hà Nội: Nhiều điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh lớp 10 THPT >> TPHCM: Trường Trần Đại Nghĩa hủy lớp 10 chuyên Tin năm học 2019-2020

Theo tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5 - 7/6/2019.

Về môn thi, thí sinh thi vào trường chuyên sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên. Thí sinh thi vào các trường THPT không chuyên sẽ thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Riêng thí sinh dự thi vào Trường THPT DTNT tỉnh sẽ dự thi môn Toán và Ngữ văn.

 Thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lê Khiết được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng, gồm nguyện vọng vào lớp chuyên, lớp không chuyên và 2 nguyện vọng vào trường THPT không chuyên theo địa bàn tuyển sinh quy định.

Đối với thí sinh dự thi vào các trường THPT công lập tổ chức thi tuyển được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào các trường THPT trên địa bàn tuyển sinh theo quy định

Quảng Ngãi: Mở rộng địa bàn tuyển sinh vào lớp 10 cho một số khu vực - 1
Địa bàn tuyển sinh vào lớp 10 được mở rộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh một số vùng giáp ranh

Về địa bàn tuyển sinh, đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới huyện, thành phố. Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào trường chuyên. Riêng trường THPT chuyên Lê Khiết tuyển sinh vào lớp 10 không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Sở GD&ĐT cũng mở rộng địa bàn tuyển sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh ở một số vùng. Cụ thể, học sinh có hộ khẩu thường trú, hoặc đã tốt nghiệp THCS tại trường THCS Hành Thịnh (huyện Nghĩa Hành) được dự tuyển vào một trong các trường THPT thuộc huyện Nghĩa Hành, hoặc một trong các trường THPT thuộc huyện Mộ Đức.

Học sinh có hộ khẩu thường trú, hoặc đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS của các xã Phổ An, Phổ Phong, Phổ Thuận (huyện Đức Phổ) được dự tuyển vào trường THPT Trần Quang Diệu, hoặc dự tuyển vào một trong các trường THPT thuộc huyện Đức Phổ.

Tương tự, học sinh tại các trường THCS của các xã Nghĩa An, Nghĩa Hà, Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) và xã Nghĩa Điền (huyện Tư Nghĩa) được dự tuyển vào các trường THPT trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, hoặc dự tuyển vào một trong các trường THPT thuộc TP.Quảng Ngãi. Học sinh tại các trường THCS ở các xã của huyện Sơn Tịnh được dự tuyển vào Trường THPT Ba Gia, Huỳnh Thúc Kháng, Sơn Mỹ và Võ Nguyên Giáp.

Quốc Triều