Thứ Tư 16/05/2018 - 18:13

Quảng Trị: Hoàn thành các khâu chuẩn bị để tổ chức kỳ thi Quốc gia 2018

(Dân trí) - Ngày 16/5, UBND tỉnh Quảng Trị họp triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi Quốc gia 2018. Ông Mai Thức - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia chủ trì phiên họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh đã được thông tin về những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, ngành giáo dục đào tạo tỉnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị từ tổ chức ôn tập, hoàn thành đăng ký dự thi, phổ biến quy chế, các văn bản liên quan, phối hợp với các đơn vị chuẩn bị mọi điểu kiện sẵn sàng cho kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Quảng Trị có 24 điểm thi và có 7.943 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 2.019 thí sinh thi tốt nghiệp, 5.338 thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa tuyển sinh, 586 thí sinh thi tự do.

Để kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện tốt các khâu chuẩn bị để tổ chức tốt kỳ thi.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung trao đổi, làm rõ nhiều nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi như: kinh phí tổ chức thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống điện lưới, điều kiện lưu trú, công tác phối hợp giữa các đơn vị, ngành, địa phương trong phối hợp tổ chức kỳ thi...

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, đúng quy định và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho hoạt động của Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi, các Điểm thi.

Chỉ đạo các trường hoàn thành kế hoạch năm học, đánh giá, phân loại học sinh, tổ chức ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, nhất là đối với học sinh có học lực yếu, học sinh là con em gia đình chính sách, học sinh ở miền núi, học sinh người dân tộc thiểu số.

Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi quốc gia lưu ý các đơn vị thực hiện tốt khâu chuẩn bị kỳ thi
Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi quốc gia lưu ý các đơn vị thực hiện tốt khâu chuẩn bị kỳ thi

Kết luận tại cuộc họp, ông Mai Thức - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Quảng Trị đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi của Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu các ngành, đơn vị, các thành viên trong BCĐ trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, xây dựng kế hoạch riêng, chi tiết để triển khai thực hiện.

Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, các sở, ngành liên quan tiếp tục rà soát việc tổ chức thi, nhằm tạo các điều kiện tốt nhất, an toàn nhất tại 24 điểm thi.

Các cơ quan thông tin truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi, những thông tin trước, trong và sau kỳ thi; ngành Y tế cần hết sức chú trọng, tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho Hội đồng thi, thí sinh trong suốt thời gian thi; ngành Điện lực quan tâm, đảm bảo nguồn điện lưới phục vụ công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi; Công an tỉnh cần có kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại những điểm diễn ra kỳ thi…

Đ. Đức