Thứ Năm, 07/07/2011 - 14:16

Sĩ tử ồ ạt đổ về ĐH Cần Thơ dự thi đợt 2

(Dân trí) - Từ sáng sớm nay 7/7, hàng ngàn sĩ tử và phụ huynh từ các nơi đổ về ký túc xá của Trường ĐH Cần Thơ để tìm chỗ ở chờ đợi dự thi ĐH đợt 2.

Sáng sớm nay, các cổng trường của ĐH Cần Thơ nhộn nhịp hơn bao giờ hết với hàng ngàn sĩ tử tập trung tại các chốt tư vấn ngay trước cổng nhờ tư vấn hướng dẫn vào khu ký túc xá (KTX) của trường. 

Sĩ tử ngỡ ngàng khi lần đầu tiên bước chân vào Trường ĐH Cần Thơ.

Chốt tư vấn tuyển sinh cổng A là chốt trung tâm nên chốt này rất sôi động, cứ khoảng vài phút là có hàng chục sĩ tử và phụ huynh ghé hỏi thăm. Đa số phụ huynh ghé chốt tư vấn đều nói là muốn cho con ở KTX nên nhờ tư vấn viên chỉ đường.

Tư vấn viên hướng dẫn sĩ tử vào KTX.

Tại các khu KTX của các tỉnh đều có một nhóm tư vấn viên túc trực để phục vụ sĩ tử là người đồng hương của mình. Tại các bàn tư vấn đều có bảng chữ ghi tên tỉnh nên khi sĩ tử và phụ huynh vào thấy liền hớn hở vì gặp đúng người cùng quê, họ trò chuyện rôm rả như những người thân quen từ trước.

Một phụ huynh ở Đồng Tháp bày tỏ: “Khi lên đất lạ quê người mà gặp những người cùng quê thì mừng lắm, ai cũng nhiệt tình với chúng tôi, phần nào đó tiếp thêm tinh thần cho con cái nó thi cử được tốt hơn”.

Mẹ đồng hành cùng con trai.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH Cần Thơ cho biết trong ngày hôm nay, các chốt tư vấn sẽ túc trực và hướng dẫn cho sĩ tử cho đến 7h tối.

Sĩ tử đổ về KTX ĐH Cần Thơ ở trọ để dự thi đợt 2.

Huỳnh Hải