Thứ Ba, 20/10/2015 - 08:59

Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư tại Học viện Tài chính - thẻ thông hành cho các Nhà đầu tư chuyên nghiệp

Là chương trình liên kết quốc tế ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam đào tạo thạc sỹ chuyên ngành sâu về tài chính và đầu tư tài chính được Bộ GD-ĐT cấp phép đã tạo ra sự khác biệt lớn về nội dung và phong cách đào tạo so với các chương trình liên kết khác.

 

Là chương trình liên kết quốc tế ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam đào tạo thạc sỹ chuyên ngành sâu về tài chính và đầu tư tài chính do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép (Quyết định số 5122/QĐ-BGDĐT ngày 4/11/2013), Chương trình đào tạo Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (MSc in Finance & Investment) khác hẳn với các chương trình đào tạo Thạc sỹ hiện đã và đang triển khai tại khá nhiều trường đại học trong cả nước. Trong đó, sự khác biệt lớn nhất nằm ở nội dung và phong cách đào tạo của chương trình.

University of Greenwich là một trong những trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh về đào tạo chuyên ngành Tài chính và đầu tư. Đây là một trong 10 trường đại học tốt nhất London và nằm trong danh sách 50 trường hàng đầu tại Anh.


Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh).

Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh).

 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tài chính và Đầu tư liên kết giữa Học viện Tài chính (Viện Đào tạo quốc tế) và trường Đại học Greenwich của Vương Quốc Anh là chương trình duy nhất ở Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên sâu về tài chính và đầu tư tài chính. Chương trình và chất lượng bằng cấp đạt các tiêu chuẩn thẩm định của các tổ chức thẩm định chuyên nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục của Anh và châu Âu (QAA - Quality Assuarance Agency for Higher Education). Chương trình đào tạo thuộc bản quyền của trường Greenwich, do Đại học Greenwich cung cấp. Chương trình được xây dựng theo triết lý “Chỉ dạy cái cần học, chỉ học cái cần làm”.

Với triết lý này, toàn bộ chương trình được thiết kế hiện đại, chú trọng vào tính ứng dụng và thực tiễn của các nội dung đào tạo, tập trung mạnh vào chuyên môn tài chính, đầu tư tài chính, định giá tài sản tài chính, phân tích đầu tư, quản lý rủi ro… Tấm bằng Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư do Đại học Greenwich cấp (Master of Science in Finance & Investment) có thể được coi như một tấm thẻ thông hành giá trị cho các Nhà đầu tư chuyên nghiệp vươn tầm quốc tế, đưa thị trường tài chính Việt nam hội nhập tốt với thị trường tài chính khu vực và quốc tế.


PGS. TS. Phạm Văn Liên, Phó giám đốc Học viện Tài chính phát biểu khai giảng chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư khóa 4.

PGS. TS. Phạm Văn Liên, Phó giám đốc Học viện Tài chính phát biểu khai giảng chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư khóa 4.

Bằng cấp được Quốc tế công nhận, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép, địa chỉ học tập thuận lợi, ngay trung tâm thủ đô Hà Nội, đội ngũ cán bộ quản lý tận tình, tin cậy, học phí hợp lý, thời gian học tập linh hoạt là những ưu điểm nổi bật của chương trình. Sinh viên được truy cập trực tiếp vào hệ thống Blackboard của trường Greenwich, được cấp miễn phí giáo trình gốc (e-book), được tiếp cận, khai thác miễn phí 24/7 kho tài liệu khổng lồ của trường Greenwich. Thế mạnh đáng kể này dành cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu sẽ giúp người học có được một cơ sở tài liệu và dữ liệu căn bản, có hệ thống, chuyên nghiệp và quý hiếm phục vụ đắc lực công tác chuyên môn, nghề nghiệp ngay từ khi trở thành sinh viên của chương trình MSc in Finance & Investment này.


Chào mừng các tân sinh viên khóa 4, chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư tại Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế)

Chào mừng các tân sinh viên khóa 4, chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư tại Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế)

Chương trình này đã được giới chuyên môn trong ngành tài chính ngân hàng đánh giá cao bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo bài bản đã đóng góp rất thiết thực vào việc cho ra đời các sản phẩm đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, lành nghề về tài chính và đầu tư tài chính, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và lành nghề cho khu vực các ngân hàng, công ty chứng khoán và các doanh nghiệp.

Trường Đại học Greenwich đã đồng ý tổ chức một field trip đặc biệt cho các sinh viên có nhu cầu tham quan thị trường tài chính Vương quốc Anh và dự Lễ trao Bằng tốt nghiệp tại London.

Hàng năm, Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế) tuyển sinh 2 khóa Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư, một khóa khai giảng vào tháng 3, một khóa vào tháng 9 với quy mô đào tạo 60-100 sinh viên/khoá. Đối tượng tuyển sinh là cán bộ, sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học không yêu cầu kinh nghiệm công tác. Những sinh viên học chưa đúng chuyên ngành tài chính – đầu tư thì sẽ học bổ sung kiến thức theo quy định.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ diễn ra liên tục trong năm. Các thí sinh sẽ không phải trải qua kỳ thi đầu vào tiếng Anh nếu có bằng IELTS 6.0 trở lên.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh Khóa 5 (xem chi tiết các mẫu hồ sơ tại đây): Từ tháng 10/2015 đến hết tháng 1/2016.

- Khai giảng tháng 3/2016. Tiếp nhận hồ sơ và học bổ sung kiến thức, tăng cường tiếng Anh liên tục từ nay đến tháng 2/2016.

- Thời gian học chính khóa: 1 năm, từ tháng 3/2016 đến tháng 3/2017 (ngoài giờ hành chính, chủ yếu cuối tuần).

- Địa điểm học: số 6-8 Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Học phí: 195 triệu, chia 3 kỳ nộp, mỗi kỳ 65 triệu (chi tiết xem tại đây).

Các thông tin chi tiết xin liên hệ

Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

- Địa chỉ: Tầng 3, Số 6&8, Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Điện thoại: 04.3933.6356

- Hotlines: 0904.93.6636 | 0941.14.8968

- Direct line: 0945.03.9986

- Email: master.info@iife.edu.vn

- Website: www.iife.edu.vn

Trịnh Thanh Huyền