Thứ Năm, 07/07/2011 - 20:14

Thêm 2 thí sinh được đặc cách xét tuyển vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 7/7, 2 thí sinh Lê Quang Đạt và Võ Đình Cường, đã đến Ban thường trực coi thi Đà Nẵng xin đặc cách xét tuyển vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng và được xét duyệt.


Hai thí sinh Đạt và Cường vừa được xét đặc cách tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Cả 2 em đều là học sinh khiếm thị trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (Đà Nẵng). Trước đó, Đạt đã đăng ký dự thi vào ngành Lịch sử, còn Cường đăng ký dự thi vào ngành Ngữ văn, ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Chưa tin được mình đã được xét duyệt, Cường chia sẻ trong niềm vui: “Em nghe các thầy cô trong trường đọc thông tin trên báo chí và được biết trường hợp của em có thể được xét đặc cách nên em vội đến ĐH Đà Nẵng ngay. Từ sáng chừ lo chuẩn bị giấy tờ để đến trường nộp đơn em cứ thấp thỏm lo không được. Ba em mất lâu rồi. Mẹ em đi lao động xa tận bên Lào. Nghe được tin này chắc mẹ em mừng lắm”.

Chị Nguyễn Thị Hoa, mẹ của Đạt theo con đến tận trường nộp đơn xin đặc cách mừng không nói nên lời: “Mừng quá, không biết nói chi luôn. Cả buổi ngồi chờ như đứng ngồi trên đống lửa mà chừ được rồi, con tôi được vào đại học rồi, mừng quá”.

Ưu tiên đặc biệt dành cho học sinh khuyết tật, không tự phục vụ được mình, mở rộng đường cho các em mở mang tri thức, rộng đường tương lai.

Khánh Hiền