Thứ Ba, 05/06/2018 - 19:31

Thi lớp 10 tại Quảng Bình: Thí sinh than đề môn chuyên Toán, Vật lý khó nhằn

(Dân trí) - Trong ngày thi thứ hai, cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), nhiều thí sinh đánh giá đề Toán có tính phân loại cao, trong khi đó đề một số môn chuyên tương đối khó.  >>   Thi vào lớp 10 THPT chuyên Võ Nguyên Giáp: Đề Văn hay, đề tiếng Anh “dễ thở”

Chiều 5/6, hơn 700 thí sinh dự thi vào lớp 10, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành hai môn thi cuối cùng là Toán học và môn chuyên tự chọn gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Tin học.

Sau khi hoàn thành các bài thi, nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Toán có tính phân loại cao. Ở các môn chuyên, nhiều thí sinh dự thi ở bộ môn Toán và Vật lý “than” đề thi khó, các môn chuyên còn lại được thí sinh dự thi đánh giá vừa sức.

Các thí sinh dự thi vào lớp 10, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành kỳ thi của mình
Các thí sinh dự thi vào lớp 10, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành kỳ thi của mình

“Em dự thi vào lớp chuyên Lý, em thấy đề năm này khó hơn so với đề thi các năm trước mà em từng làm thử. Em không làm hết được bài thi của mình nên rất lo. Em đang hy vọng điểm số ở các môn điều kiện”, em Hoàng Nhật Sơn, một thí sinh đến từ Đồng Hới chia sẻ.

Cũng như em Sơn, em Nguyễn Thị Hải Yến, một thí sinh thi vào lớp chuyên Toán cũng cho biết đề thi chuyên ở môn này rất khó lấy điểm cao.

“Đề thi Toán buổi sáng em còn làm được khoảng 8 điểm nhưng ở đề Toán chuyên chiều nay đối với em là khó. Không chỉ em mà nhiều bạn khác cũng nói như vậy. Em không làm hết được đề thi, một số ý cũng chưa chắc chắn đúng”, Yến lo lắng.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là trường duy nhất ở Quảng Bình tổ chức thi tuyển
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là trường duy nhất ở Quảng Bình tổ chức thi tuyển

Tham dự kỳ thi vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp năm nay có tất cả 734 học sinh đăng ký thi tuyển vào 9 môn chuyên. Trong đó, chuyên Toán có 89 em, Vật lý 63 em, Hóa học 92 em, Sinh học 64 em, Văn 85 em, Lịch sử 77 em, Địa lý 44, Tin học 62 em và Tiếng Anh 158 em.

Được biết, năm học 2018 - 2019, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp được phép tăng thêm 1 lớp chuyên Toán và 1 lớp chuyên Anh. Như vậy, năm học này trường có 12 lớp 10 (trong đó 11 lớp chuyên và 1 lớp không chuyên), số lượng mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Tiến Thành