Thứ Bảy 24/06/2017 - 12:38

Thí sinh bị tai nạn ngay sát buổi thi cuối cùng

(Dân trí) - Thông tin từ thầy Lê Sỹ Võ (điểm trưởng điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh) cho biết: Sáng nay, 1 thí sinh vắng mặt do bị tai nạn trên đường đến điểm thi. Người nhà đã đến thông báo với hội đồng thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Được biết, thí sinh này tên N.V.T. là thí sinh của trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh. Người nhà cho biết, trong lúc đến điểm thi thì em T. bị tai nạn không thể đến điểm thi dù là buổi thi cuối cùng.

Sau khi đưa T. đi bệnh viện, người nhà đã đến điểm thi nhờ lực lượng an ninh thông báo với trưởng điểm thi.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi có hướng dẫn cho người làm các thủ tục để có thể xét đặc cách tốt nghiệp với trường hợp của em T.”, thầy Võ thông tin thêm.


1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) bị tai nạn không thể tham dự buổi thi cuối cùng. (Ảnh: Phượng Vũ)

1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) bị tai nạn không thể tham dự buổi thi cuối cùng. (Ảnh: Phượng Vũ)

Cũng trong sáng nay, tại Hà Tĩnh có 37 thí sinh vắng thi. Tổng hợp, sau 3 ngày thi, tại cụm thi số 29, có 178 thí sính vắng thi, 1 trường hợp vi phạm quy chế thi bị đình chỉ tại điểm thi trường THCS Lê Văn Thiêm.

Môn thi cuối, Quảng Trị có hơn 100 lượt thí sinh vắng thi

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, tại Cụm thi 31 tỉnh Quảng Trị chỉ ghi nhận 2 trường hợp thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi môn Văn, kỳ thi diễn ra tương đối nghiêm túc, đúng quy chế.

Vấn đề an ninh trường thi được siết chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác bảo vệ, coi thi, in sao đề thi… đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng ngay từ trước.


Thí sinh hoàn thành kỳ thi Quốc gia 2017. (Ảnh: Đ. Đức)

Thí sinh hoàn thành kỳ thi Quốc gia 2017. (Ảnh: Đ. Đức)

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều trường hợp thí sinh vắng thi. Trong buổi thi cuối tổ hợp KHXH (Sử, Địa, GDCD) có 5.406 thí sinh đăng ký, nhưng lượt thí sinh vắng thi là 106.

Kết thúc kỳ thi, không có trường hợp thí sinh, giám thị bị đình chỉ do vi phạm quy chế trong ngày thi cuối (trừ 2 trường hợp thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn Ngữ văn).

Đắk Lắk: 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào khu vực thi và đi muộn

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, trong buổi thi Tổ hợp Khoa học Xã hội (Sử, Địa, Giáo dục Công dân) đã có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế.

Cụ thể, có 36.533 đăng ký dự thi (chiếm 98,95%). Trong môn thi sáng nay có 01 thí sinh mang điện thoại vào khu vực thi và 02 thí sinh không được tham gia thi vì đi trễ so với quy định.

Theo đánh giá chung của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, buổi thi tổ hợp Khoa học xã hội diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc.

Tại Đắk Lắk kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 toàn tỉnh có 22.390 thí sinh đăng ký dự thi với 1 Hội đồng thi, 43 điểm thi với 941 phòng thi.

Huế: Vắng 99 thí sinh ở tổ hợp 3 môn thi Khoa học Xã hội

Trưa 24/6, Th.s. Nguyễn Thanh Trung, Trưởng Phòng Khảo thí & Kiểm định Chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội sáng nay, có tổng số 99 thí sinh vắng thi ở 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân.

Ở môn Lịch sử, tổng số đăng ký dự thi là 7.686 em, trong buổi thi sáng nay có 7.646 em dự thi chiếm tỷ lệ 99,5%, số thí sinh vắng là 40 em.

Môn Địa lý ghi nhận có 7.500 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số thí sinh dự thi là 7.463 em chiếm tỷ lệ 99,5%, số thí sinh vắng là 37 em.

Ở môn Giáo dục Công dân có 6.946 thí sinh đăng ký dự thi, tổng số dự thi chiếm tỷ lệ 99,7% với 6.924 em dự thi, số thí sinh vắng là 22 em.

Tổng số thí sinh vắng ở cả 3 môn thi là 99 em. Tình hình thi ở 32 điểm thi tại Thừa Thiên Huế trong sáng nay diễn nghiêm túc, bình thường, đúng quy chế.

Như vậy, ở tại hội đồng thi 33 tỉnh Thừa Thiên Huế do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh này chủ trì, trong cả 5 buổi thi đã diễn ra rất tốt đẹp khi không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Thanh Hóa: 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

Trong buổi thi tổ hợp bài thi Khoa học xã hội, tại cụm thi số 27 của tỉnh Thanh Hóa có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, trong buổi thi sáng ngày 24/6, bài thi Khoa học xã hội có 21.822 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 297 thí sinh, thí sinh đến dự thi đạt tỷ lệ 99,52%.

Trong buổi thi sáng nay, 1 thí sinh là học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên, dự thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Như vậy, kết thúc kỳ thi, tại cụm thi số 27 của tỉnh Thanh Hóa, chỉ có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi, không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế. Kỳ thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa diễn ra an toàn, được đánh giá là nghiêm túc và đúng kế hoạch.

Quảng Nam: Thí sinh đi thi đạt tỉ lệ trên 99%

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Quảng Nam, toàn tỉnh có gần 18.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Qua 10 môn thi, có tất cả 138.223 lượt thí sinh đi thi, trong đó vắng 892 lượt thí sinh, tỉ lệ thí sinh đi thi đạt 99,36%.

Trong kỳ thi này, Hội đồng thi Sở GD-ĐT Quảng Nam có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang thiết bị máy tính gắn camera siêu nhỏ vào phòng thi ở môn Vật lý; loại máy tính nhãn hiệu Vinacal 570 ES plus II, đây máy tính là thuộc danh mục máy tính cầm tay mà Bộ GD-ĐT cho phép.


Lực lượng công an bảo vệ tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ. (Ảnh: C.Bính)

Lực lượng công an bảo vệ tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ. (Ảnh: C.Bính)

Ngoài ra, tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Quảng Nam có duy nhất 1 thí sinh đăng ký môn thi ngoại ngữ là tiếng Nhật; thí sinh này được tổ chức thi tại Hội đồng thi trường Cao Bá Quát.

Ngoại trừ một trường hợp vi phạm quy chế thi đã bị đình chỉ, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhìn chung được đảm bảo, an ninh trật tự được bảo vệ tốt, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trong quá trình thi.

Cụm thi số 28: 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh VP Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, tại Cụm thi số 28 (do Sở GD&ĐT Nghệ An) chủ trì đã có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại.

Theo đánh giá của ông Hoàn, thì kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thống kê tại cụm thi số 28 của Nghệ An có 58 thí sinh bỏ thi và 3 thí sinh bị đình chỉ thi. Kỳ thi không có sự cố bất thường xảy ra.

Hà Nam: 49 lượt thí sinh vắng thi ngày cuối cùng

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam, sáng ngày 24/6, ở bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, toàn tỉnh có 49 lượt thí sinh vắng thi. Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam cũng cho biết sẽ bắt đầu chấm thi THPT quốc gia vào ngày 25/6.

Theo đó, ở bài thi Khoa học xã hội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch Sử là: 5268; số thí sinh dự thi: 5248 vắng 20 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,62%; số thí sinh đăng ký dự thi môn Địa Lý: 5067 thí sinh, dự thi là 5048, vắng 19 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,63%; số thí sinh đăng ký dự thi môn Giáo dục công dân là: 4706 thí sinh, số thí sinh dự thi 4696, vắng 10 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,79%.

Trong ngày thi cuối cùng, không có cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi, cũng không xảy ra sự cố bất thường nào.

Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam cho biết, bắt đầu từ ngày mai (25/6) tỉnh Hà Nam sẽ bắt đầu công tác chấm thi.

Tại Nam Định, tổng số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học xã hội là 8.625 thí sinh, tổng số lượt thí sinh vắng thi là 34 thí sinh, đạt tỷ lệ dự thi 99,86%. Cũng trong ngày thi cuối cùng Nam Định không có cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế.

Phía Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, sau làm phách các bài thi xong sẽ tiến hành chấm thi.

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Bình Định, theo đánh giá của Sở GD-ĐT, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đánh giá chung về đề thi các môn năm nay, các thi sinh nhận định đề thi bám sát kiến thức sách giáo khoa, bám sát thực tế và có tính phân hóa cao.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định Đào Đức Tuấn cho rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 tại Bình Định diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định Đào Đức Tuấn cho rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 tại Bình Định diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 toàn tỉnh có 415 thí sinh vắng thi và 2 thí sinh bị đình chỉ thi (thí sinh tự do). “Công tác coi thi được chuẩn bị chu đáo, tại mọi điểm thi trong phòng thi có 2 giám thị, trong đó có 1 giám thị của Sở GD-ĐT, 1 giám thị là của đơn vị phối hợp là trường ĐH, CĐ. Bên cạnh đó, bên ngoài phòng thi có lực lượng giám sát phòng thi nên việc tổ chức kỳ thi này rất hiệu quả và công bằng không ảnh hưởng đến chất lượng sai lệch của đề thi”.

Ông Tuấn nói thêm: “Ở đây có một thuận lợi là tổ chức cho các thí sinh tham gia kỳ thi tại địa phương, thuận lợi cho các thí sinh ăn ở và mọi điều kiện sinh hoạt tốt hơn. Đặc biệt, trong kỳ này, Tỉnh đoàn chủ trì cùng các sở, ban ngành tổ chức 45 điểm tiếp sức mùa thi hỗ trợ cho các thí sinh”.

Nhóm PV