Thứ Sáu, 12/08/2016 - 09:20

Thí sinh có nguy cơ lỡ xét tuyển ĐH đã được giấy chứng nhận kết quả thi

(Dân trí) - Ông Hồ Như Duyến - Trưởng phòng Tổng hợp Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết sáng nay (12/8) trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã in giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho thí sinh Lương Nguyễn Hoài Thương - học sinh Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) để hôm nay kịp tham gia xét tuyển ĐH.  >>   Một thí sinh có nguy cơ lỡ xét tuyển ĐH vì chưa có giấy chứng nhận kết quả thi

Ngay sau khi nhận được đơn cầu cứu Bộ GD-ĐT của gia đình thí sinh này, TS Hà Hữu Phúc, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đã chỉ đạo soạn ngay công văn gửi chủ tịch hội đồng cụm thi Trường ĐH Sư phạm TPHCM để xem xét giải quyết và cấp giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh để kịp tham gia đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trong đợt 1.

Trước đó, vì lý do bất cẩn và thiếu sót trong lúc làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia mà thí sinh Hoài Thương đã bỏ sót không đánh dấu vào ô xét tuyển ĐH, CĐ. Sau khi nhận được phiếu số 2 mới phát hiện ra sai sót này và được giáo viên hướng dẫn chỉ lên trường thi đúng vào ngày 30/6 (ngày thí sinh tập trung làm thủ tục thi và chỉnh sửa sai sót) để viết đơn xin chỉnh sửa sai sót này. Trong phiếu này, thí sinh yêu cầu chỉnh sửa với nội dung: “Đánh dấu vào giấy dự thi ô đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ”.

Tuy nhiên, khi trường ĐH Sư phạm TPHCM công bố điểm và in giấy chứng nhận kết quả thi, gia đình chờ mãi không có giấy chứng nhận kết quả thi của con. Thí sinh lên hỏi Trường THPT Nguyễn Du thì giáo viên chỉ lên Trường ĐH Sư phạm TPHCM để giải quyết. Khi lên Trường ĐH Sư phạm TPHCM để trình bày kèm theo phiếu điều chỉnh trong ngày làm thủ tục dự thi thì trường nói chưa giải quyết được. Ngày 9/8, gia đình đã gửi đơn cầu cứu đến Bộ GD-ĐT.

Em Hoài Thương dự thi THPT quốc gia tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì với số báo danh SPS014859. Kết quả thi của thí sinh này là môn Toán 5 điểm; Văn 7,75 điểm, Địa lý 3,25 điểm, tiếng Anh 6,20 điểm và chọn tổ hợp khối A1 để đăng ký xét tuyển với tổng điểm 18,95.

Với kết quả thi của mình, thí sinh Hoài Thương đã chuẩn bị sẵn hồ sơ để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ của ĐH Sư phạm TPHCM và ĐH Mở TPHCM.

Hà Minh