Thứ Sáu, 27/08/2010 - 16:14

Thí sinh ĐH Kiến trúc HN hoang mang vì chưa nhận giấy báo điểm

(Dân trí)- Thí sinh Phạm Ngọc Đức, tỉnh Thái Nguyên đang rất lo lắng vì đến nay ngày 27/8 vẫn chưa nhận được giấy báo điểm của ĐH Kiến trúc Hà Nội để mang đi xét tuyển NV2. Đức lên Sở GD-ĐT Thái Nguyên hỏi thì nhận được câu trả lời chưa nhận được thông tin từ trường.

Vừa qua, Ban tư vấn tuyển sinh của báo điện tử Dân trí đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và thư phản ánh của thí sinh từ Thái Nguyên thắc mắc là đến giờ vẫn chưa nhận được phiếu báo điểm của ĐH Kiến trúc Hà Nội để đi xét tuyển NV2, trong đó có trường hợp điển hình là em Phạm Ngọc Đức ở huyện Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên.

Do quá lo lắng,  thí sinh Đức đã đến Sở GD-ĐT Thái Nguyên hỏi thì nhận được câu trả lời chưa nhận được giấy báo điểm của ĐH Kiến trúc Hà Nội. Không yên tâm, Đức và gia đình đã xuống ĐH Kiến trúc Hà Nội hỏi thì nhà trường thông báo gửi về Sở GD-ĐT Thái Nguyên từ ngày 16/8, trường sẽ không cấp lại phiếu báo điểm. Đức và gia đình hoang mang giờ không biết hỏi ai khi các trường nhận hồ sơ ĐKXT NV2 từ ngày 25/8 và đây là cuộc cạnh tranh cuối cùng để em được vào đại học.

Trao đổi với Dân trí, một cán bộ của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết, đây là việc quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thí sinh nên nhà trường đã gửi tới Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên cách đây 15 ngày - giấy xác nhận điểm và đơn NV2 cho thí sinh đến Sở GD-ĐT của Tỉnh Thái Nguyên (qua đường bưu điện), nhưng không hiểu sao Sở Giáo dục tỉnh Thái Nguyên lại chưa nhận được.

Dân trí đã trao đổi với ông Nguyễn Đắc Ngà, trưởng phòng GDCN Sở GD-ĐT Thái Nguyên, ông Ngà cho biết: Về giấy báo điểm của ĐH Kiến trúc Hà Nội, qua trao đổi với văn phòng thì tôi được biết họ đã nhận được từ bưu điện vào ngày 16/8. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi chưa tìm thấy, chúng tôi sẽ cố gắng tìm trong 2 ngày nữa, nếu không có Sở sẽ có công văn xuống Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội xin lại giấy báo điểm của các thí sinh Thái Nguyên. Đồng thời, chúng tôi sẽ chuyển tới tay thí sinh một cách nhanh nhất đảm bảo trước 5/9 để thí sinh xét tuyển NV2 - ông Ngà khẳng định.

Như vậy, nguyên nhân của sự chậm trễ trên là do Sở GD-ĐT Thái Nguyên, và việc này đã làm thí sinh thêm lần nữa lo lắng về con đường vào đại học của mình.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đợt xét tuyển NV2 từ ngày 25/8/2010 đến 17 giờ ngày 10/9/2010. Các trường không được kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT của thí sinh nộp trong thời hạn quy định trên. Chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi (không nhận bản sao, bản photocopy).

Hồng Hạnh