Thứ Hai, 25/06/2018 - 15:24

Thí sinh đội mưa hối hả tới điểm thi Toán

(Dân trí) - Đầu giờ chiều nay 25/6, trời Sóc Trăng, Bạc Liêu bất ngờ đổ mưa lớn khiến nhiều thí sinh vất vả khi phải đội mưa đến điểm thi môn thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia 2018.  >>   Huế: Phụ huynh đưa con đi làm thủ tục thi trong lốc lớn, mưa dữ dội

Ghi nhận của chúng tôi tại điểm thi trường THPT Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), do nắm bắt được quy luật của thời tiết miền Tây Nam Bộ là thường mưa vào buổi chiều nên các thí sinh đều bất chấp mưa to, vội vã đến điểm thi cho đúng giờ.

Bên cạnh một số thí sinh chuẩn bị sẵn áo mưa mang theo thì vẫn có thí sinh chủ quan nên chịu ướt để vào phòng thi. Đúng 14h20 phát đề thi môn Toán cho đến lúc hiệu lệnh tính giờ làm bài vang lên, không có một thí sinh nào đến muộn.

Nhiều thí sinh Sóc Trăng đội mưa đến điểm thi chiều ngày 25/6.
Nhiều thí sinh Sóc Trăng đội mưa đến điểm thi chiều ngày 25/6.

Cũng theo ghi nhận của PV Dân trí, đầu giờ chiều ngày 25/6 tại tỉnh Bạc Liêu trời cũng đổ mưa khá to. Thí sinh khá vất vả đến điểm thi vì mưa gió lớn. Tuy nhiên, các em cũng được sự hỗ trợ của phụ huynh, các tình nguyện viên để vào điểm thi đúng giờ cho buổi thi môn Toán.

Đến hơn 15h chiều, thời tiết đã tạnh hẳn, khá mát mẻ, tạo tâm lý nhẹ nhàng sau buổi sáng nắng khá nóng để các thí sinh có thể thoải mái làm bài môn Toán, được xem là môn "khó ăn" nhất.

X.L - H.H