Thứ Tư 14/08/2019 - 10:49

Trường ĐH Đại Nam hỗ trợ hàng ngàn thí sinh nhập học

(Dân trí) - Hàng ngàn thí sinh và phụ huynh đã tới trường ĐH Đại Nam làm thủ tục nhập học đợt năm 2019. Theo lãnh đạo nhà trường số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Đại Nam đợt 1 đã tăng gấp 2 lần so với năm 2018.

Năm 2019 được đánh giá là năm khó khăn trong công tác tuyển sinh  của các trường thuộc khối ngành sức khỏe khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng. 

Tuy nhiên, Trường ĐH Đại Nam đã phấn đấu đạt chỉ tiêu tuyển sinh Bộ giao. TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Đại Nam đợt 1 đã tăng gấp 2 lần so với năm 2018. Một số ngành đã tuyển sinh gần đạt chỉ tiêu như: Du lịch, Dược, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin...”.

Được biết, điểm xét tuyển học bạ của trường ĐH Đại Nam năm nay dao động từ 18-24 điểm tùy ngành đào tạo.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, thí sinh và phụ huynh được đưa đón bằng xe ô tô của Nhà trường đi thăm quan cơ sở vật chất tại cơ sở 1 (số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông), thăm quan ký túc xá và hỗ trợ đăng ký ở nội trú trong ký túc xá của trường. 

Trường ĐH Đại Nam hỗ trợ hàng ngàn thí sinh nhập học - 1

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại cơ sở 2 của Trường ĐH Đại Nam để làm thủ tục nhập học. 

Có một thực tế cho thấy, khi các trường đại học tư thục chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, thay đổi chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Đặc biệt, khi tương quan học phí giữa trường công và trường tư thay đổi, nhiều trường công có mực học phí ngang bằng, thậm chí cao hơn các trường tư thục,… người dân đã thay đổi quan niệm và có cái nhìn đúng đắn, công bằng hơn với các trường tư thục.

Minh chứng là tỷ lệ thí sinh đăng ký vào một số trường đại học tư thục nhất là các trường ngoài công lập uy tín, chất lượng có xu hướng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Bởi các trường tư thục đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên.

Trường ĐH Đại Nam hỗ trợ hàng ngàn thí sinh nhập học - 2
Hàng nghìn thí sinh nhập học tại trường ĐH Đại Nam

Cụ thểm trường ĐH Đại Nam đã mời đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy đến từ các trường đại học Top đầu như: ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH QGHN, ĐH Bách Khoa, ĐH Ngoại thương…

Bên cạnh đó,  trường ĐH Đại Nam còn liên tục rà soát, cập nhật chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng thực tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm và trải nghiệm giúp sinh viên tự tin đi xin việc khi ra trường…

Thu Hòe