Chủ nhật 16/06/2019 - 17:08

Tuyển sinh lớp 10 Sóc Trăng: Đề Toán khó

(Dân trí) - Ngày 16/6, hàng ngàn thí sinh Sóc Trăng bước vào buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 với môn Toán. >> Tuyển sinh lớp 10 Sóc Trăng: Thí sinh “trúng tủ” môn Văn

Nếu như ở môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái vì “trúng tủ” thì ở buổi thi môn Toán hầu hết các thí sinh đều ngồi trong phòng thi cho đến khi hiệu lệnh hết giờ làm bài vang lên.

Nhiều thí sinh đã rời phòng thi với tâm trạng không thoải mái vì đề được cho là khá "khó ăn" so với học sinh có học lực khá và trung bình.

Tuyển sinh lớp 10 Sóc Trăng: Đề Toán khó - 1

Nhiều thí sinh cho biết môn Toán "khó ăn". 

Thí sinh Mạch Đình Vi (trường THCS Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng) nhận xét: “Đề Toán khó hơn so với các môn khác. Nhiều bạn làm không được bài, đề cho 6 câu nhưng chỉ làm được 2-3 câu mà không chắc ăn lắm. Nhiều bạn trong phòng em chắc chỉ làm được khoảng 4-5 điểm”.

Còn thí sinh T.H. (học sinh trường THCS Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) thì không làm được nhiều vì quá khó. Suốt cả buổi thi, thí sinh này cho biết chủ yếu cắn bút, khả năng không đạt nguyện vọng vào trường đăng ký nguyện vọng 1.

Trong khi đó, thí sinh Đoàn Minh Phú (trường THCS Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng) rời phòng thi sau khi hết 2/3 giờ làm bài với tâm trạng khá thoải mái.“Em làm được 5/6 câu, ước đạt 8,5 điểm nên em không làm câu số 4 (1,5 điểm). Theo nhận xét của em thì đề môn Toán không dễ nhưng không quá khó, những người học khá, giỏi là làm được bài nhưng không thể đạt tối đa”.

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Yến Nhi (trường THCS Lý Thường Kiệt, TP Sóc Trăng) cũng vui vẻ cho biết: “Đề không quá khó, em làm bài khá tốt. Hi vọng sẽ đạt điểm vào trường mà mình yêu thích”.

Trước đó, các thí sinh cũng đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh. Theo nhận xét của các thí sinh, đề môn này không khó, đa số làm được từ 5-6 điểm trở lên.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, ngày 17/6, công tác chấm thi sẽ được bắt đầu. Dự kiến, tỉnh sẽ công bố kết quả tuyển sinh vào ngày 17/7.

Cao Xuân Lương