Thứ Sáu, 03/11/2017 - 10:29
Quảng Ninh:

Vụ trường Mầm non ra thông báo thu phí phụ huynh nộp học phí muộn: UBND TP. Uông Bí lên tiếng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc phụ huynh kiến nghị trường Mầm non Hoa Lan (phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) ra thông báo thu phí phụ huynh nộp học phí muộn, UBND thành phố đã chính thức lên tiếng.  >>   Quảng Ninh: Yêu cầu trường mầm non dừng ngay việc thu phí phụ huynh nộp học phí muộn

Cụ thể UBND thành phố Uông Bí ngày 2/11 đã có công văn phúc đáp cơ quan báo chí về vụ việc trên.

Theo đó, trường Mầm non Hoa Lan trong những năm vừa qua, là một cơ sở giáo dục ngoài công lập có uy tín, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, được phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em.

Do là trường tư thục, trường tự cân đối thu chi nên kinh phí duy trì các hoạt động của nhà trường đều từ nguồn đóng góp của phụ huynh. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc đóng góp của một số phụ huynh thực hiện không đúng theo thời hạn đã thống nhất từ đầu năm học.

Theo báo cáo của trường Mầm non Hoa Lan tính đến hết ngày 27/10/2017, tổng số tiền phụ huynh chưa nộp các khoản thu của tháng 10 là 40.211.000 đồng. Tổng số tiền phụ huynh chưa nộp các khoản thu từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2017 là 52.257.000 đồng.

Điều này gây rất nhiều khó khăn cho Nhà trường trong việc duy trì hoạt động, trả lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Từ lý do trên, ngày 30/10, trường Mầm non Hoa Lan phát hành Thông báo “V/v thay đổi thời gian nộp học phí và thu phí nộp muộn hàng tháng”. Thông báo có nội dung quy định mới về nộp học phí như: Ngày nộp tiền học: từ ngày 01 đến ngày 15 hàng tháng. Trường hợp phụ huynh không nộp đúng thời gian quy định trên, nhà trường sẽ thực hiện việc thu phí nộp muộn với các mức thu khác nhau.

Trước tình hình trên, UBND đã yêu cầu trường Mầm non Hoa Lan thu hồi Thông báo trên, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; đồng thời có các biện pháp phù hợp tuyên truyền, vận động để phụ huynh học sinh đóng góp các khoản thu đúng hạn theo thỏa thuận từ đầu năm học để đảm bảo các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và chi trả lương và phục vụ các hoạt động khác của nhà trường.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp UBND phường Thanh Sơn giám sát trường Mầm non Hoa Lan trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố, báo cáo UBND Thành phố kịp thời chỉ đạo theo quy định.

Đồng thời cũng giao Phòng Giáo dục và Đào tạo rút kinh nghiệm trong toàn ngành về việc xảy ra tại trường Mầm non Hoa Lan trong thời gian qua.

An Nhiên